Ta có:
[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}\Leftrightarrow -5x=2y\Leftrightarrow 2y+5x=0[/tex]
=> Ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=-12\\ 5x+2y=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=8\\ y=-20 \end{matrix}\right.\Rightarrow x-y=28[/tex]
Ta có:
[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}\Leftrightarrow -5x=2y\Leftrightarrow 2y+5x=0[/tex]
=> Ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=-12\\ 5x+2y=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=8\\ y=-20 \end{matrix}\right.\Rightarrow x-y=28[/tex]