tìm hệ thức liên hệ ko phụ thuộc vào tham số...giúp tớ với!

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm hệ thức liên hệ ko phụ thuộc vào tham số:confused:
1/ cho hpt: mx-y=2
và: x+my=1
tìm hệ thức liên hệ ko phụ thuộc vào tham số

2/ cho hpt: x-my=2
và: mx+y=1
tìm tất cả các số nguyên m để hpt trên có nghiệm x;y đều là số nguyên

ai làm hộ tớ với
 
A

anh_hoang_97

làm bài 1;bài 2 tương tự

(1) x=1-my
(2) y=mx-2
(1)+(2) \Leftrightarrowx+y=m(x-y)-1
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x+y+1}{x-y}[/TEX]=m
thay m vào (1) hoặc (2)
nếu thay m vào (1)
\Leftrightarrowx=1-[TEX]\frac{x+y+1}{x-y}[/TEX][TEX].[/TEX]y
 
Top Bottom