Toán 9 Tìm hệ thức giữa x1, x2 độc lập với m

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Tham khảo!
View attachment 114340

Câu c. Thay x = 0 vào giải tìm m, sau đó thay m vào giải xem th nào thoã mãn hai nghiệm x = 0 và x = 6 thì chọn m
Câu b ý, mình thấy lạ lạ.
Mình cứ nghĩ là áp dụng vi-et rồi đạt một cái hệ thức nào đó rồi trừ đến khi không còn m nữa chứ.
vd như theo cách của bạn thì:
[TEX]x1x2 +4 =m^2 - 4 + 4 = m^2[/TEX]
=> vẫn còn m
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu b ý, mình thấy lạ lạ.
Mình cứ nghĩ là áp dụng vi-et rồi đạt một cái hệ thức nào đó rồi trừ đến khi không còn m nữa chứ.
vd như theo cách của bạn thì:
[TEX]x1x2 +4 =m^2 - 4 + 4 = m^2[/TEX]
=> vẫn còn m
Bạn xem hệ thức cuối cùng đấy bạn, có còn m đâu.
Cách giải chung là rút m từ hai hệ thức của Vi - ét rồi cho hai hệ thức đó bằng nhau thôi.
Có nhiều cách làm và hệ thức khác nhau, cách của mình chỉ là một thôi.
 
Top Bottom