Toán 11 Tìm hệ số

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$(x+1)^6 + (x+1)^7 +...+ (x+1)^{12}$
$\displaystyle (x+1)^6 = \sum _{k=1}^{6}C^k_6 x^k.1^{6-k}$
$\displaystyle (x+1)^7 = \sum _{k=1}^{7}C^k_7 x^k.1^{7-k}$
...
$\displaystyle (x+1)^{12} = \sum _{k=1}^{12}C^k_{12} x^k.1^{12-k}$
Do đó hệ số của $x^5$ trong khai triển trên là:
$C^5_6 + C^5_7 + C^5_8 + C^5_9 + C^5_{10} + C^5_{11} + C^5_{12} = \dfrac{149311}{90}$
 
Top Bottom