Tìm hệ số của x^{12} trong khai triển ( 1- x^{2} + x^{3} x^{5})^{5}
Minhcappou Học sinh mới Thành viên 2 Tháng mười 2019 35 2 6 22 TP Hồ Chí Minh THPT Nguyễn Khuyến 26 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số của [tex]x^{12}[/tex] trong khai triển ( 1- [tex]x^{2}[/tex] + [tex]x^{3}[/tex] [tex]x^{5}[/tex])[tex]^{5}[/tex] Last edited: 26 Tháng mười một 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số của [tex]x^{12}[/tex] trong khai triển ( 1- [tex]x^{2}[/tex] + [tex]x^{3}[/tex] [tex]x^{5}[/tex])[tex]^{5}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 26 Tháng mười một 2019 #2 Minhcappou said: Tìm hệ số của [tex]x^{12}[/tex] trong khai triển ( 1- [tex]x^{2}[/tex] + [tex]x^{3}[/tex] [tex]x^{5}[/tex])[tex]^{5}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho hỏi đề là: $( 1- x^{2}+ x^{3}+x^{5})^{5}$ hay $( 1- x^{2}+ x^{3}-x^{5})^{5}$
Minhcappou said: Tìm hệ số của [tex]x^{12}[/tex] trong khai triển ( 1- [tex]x^{2}[/tex] + [tex]x^{3}[/tex] [tex]x^{5}[/tex])[tex]^{5}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho hỏi đề là: $( 1- x^{2}+ x^{3}+x^{5})^{5}$ hay $( 1- x^{2}+ x^{3}-x^{5})^{5}$
Minhcappou Học sinh mới Thành viên 2 Tháng mười 2019 35 2 6 22 TP Hồ Chí Minh THPT Nguyễn Khuyến 27 Tháng mười một 2019 #3 who am i? said: Cho hỏi đề là: $( 1- x^{2}+ x^{3}+x^{5})^{5}$ hay $( 1- x^{2}+ x^{3}-x^{5})^{5}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là trừ ạ
who am i? said: Cho hỏi đề là: $( 1- x^{2}+ x^{3}+x^{5})^{5}$ hay $( 1- x^{2}+ x^{3}-x^{5})^{5}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là trừ ạ
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 27 Tháng mười một 2019 #4 Minhcappou said: Là trừ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\left ( 1-x^2+x^3-x^5 \right )^5=\left [ (1-x^2)(1+x^3) \right ]^5=(1-x^2)^5(1+x^3)^5=\sum_{k=0}^{5}.C_{5}^{k}.(x^3)^k.\sum_{i=0}^{5}.C_{5}^{i}.(-x^2)^i=\sum_{k=0}^{5}.\sum_{i=0}^{5}.C_{5}^{k}.C_{5}^{i}.(-1)^i.x^{3k+2i}[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 0\leq k,i\leq 5\\ 3k+2i=12 \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Rightarrow (k;i)\in \left \{ (0;6);(2;3);(4;0) \right \}[/tex] Tự làm nốt nhé Reactions: Hồng Nhật
Minhcappou said: Là trừ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\left ( 1-x^2+x^3-x^5 \right )^5=\left [ (1-x^2)(1+x^3) \right ]^5=(1-x^2)^5(1+x^3)^5=\sum_{k=0}^{5}.C_{5}^{k}.(x^3)^k.\sum_{i=0}^{5}.C_{5}^{i}.(-x^2)^i=\sum_{k=0}^{5}.\sum_{i=0}^{5}.C_{5}^{k}.C_{5}^{i}.(-1)^i.x^{3k+2i}[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 0\leq k,i\leq 5\\ 3k+2i=12 \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Rightarrow (k;i)\in \left \{ (0;6);(2;3);(4;0) \right \}[/tex] Tự làm nốt nhé