Toán 8 Tìm hệ số

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Mong mọi người giúp mình bài 3 vs ạView attachment 95281
đặt [tex]3x^4+ax^2+bx+c=f(x)[/tex]
gọi thương của f(x) chia cho x-2 là Q(x)
gọi thương của f(x) chia cho x^2-1 là P(x)
theo bài, ta có: f(x)=3x^4+ax^2+bx+c = Q(x).(x-2)
với x=2 =>3.2^4+4a+2b+c=0 => 4a+2b+c=48
f(x)=3x^4+ax^2+bx+c= P(x).(x^2-1)-7x-1
với x=1 => 3+a+b+c=-8 => a+b+c=-11
với x=-1 => 3+a-b+c=6 => a-b+c=3
=> a+b+c-a+b-c=-11-3 => 2b=-14 => b=-7
=> a+c=-4
4a-14+c=48 => 4a+c=62
=> 4a+c-a-c=62+4 => 3a=66 => a=22
=> 22+c=-4 => c=-4-22=-26
vậy....
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom