tìm hệ số!

N

noinhobinhyen

(1x+x2x3)6=(1x)6.(1+x2)6=C6m.xm.(1)m.C6n.x2n(1-x+x^2-x^3)^6 = (1-x)^6.(1+x^2)^6 = \sum C_6^m.x^m.(-1)^m.\sum C_6^n.x^{2n}

=.C6m.C6n.(1)m.xm+2n= \sum.\sum C_6^m.C_6^n.(-1)^m.x^{m+2n}

hệ số a9a_9 chính là hệ số x9x^9 trong khai triển.

như vậy bạn cần tìm các bộ (m;n):m+2n=9(m;n) : m+2n=9

ta có được (m;n)=(9;0);(7;1);(5;2);(3;3);(1;4)(m;n)=(9;0);(7;1);(5;2);(3;3);(1;4)

vậy bây giờ bạn phải thay từng bộ vào thôi.
 
O

ovan

bạn ơi nhưng m và k thì chỉ có thể nhỏ hơn hoặc bằng 6 thôi nên phải loại bộ (9,0) và (7,1)
 
Top Bottom