Tìm hệ số trong khai triển

L

lyly45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy câu này là đề violympic toán 8 vòng 3. Bé hơi ngu nên ghi tỉ mỉ dùm nhá.
Câu 1: Hệ số của [TEX]x^2y^2[/TEX] trong khai triển của [TEX](2x^2+3y)^3[/TEX]
là..........................
Câu 2: Cho [TEX]x+2y=5[/TEX]. Khi đó giá trị biểu thức [TEX]x^2+4y^2-4y[/TEX] ..............
Câu 3: Cho [TEX]x-y=5[/TEX] và [TEX]x^2+y^2=15[/TEX] . Khi đó [TEX]x^3-y^3[/TEX] bằng...................

Giúp em với ạ :p:p:p
Su cám ơn trước
 
K

kenhaui

Câu 3: Cho [TEX]x-y=5[/TEX] và [TEX]x^2+y^2=15[/TEX] . Khi đó [TEX]x^3-y^3[/TEX] bằng...................
Ta có $x^3-y^3= (x-y)(x^2+y^2+xy)$
$=5.(15+xy)$
$=75+5xy$
Đến đây chịu :(:(:(:(:(....
 
V

vipboycodon

Câu 1: Mình nhẩm ra là 54
Câu 3: em làm thế sao có điểm :D
Đầu tiên là $x^2+y^2 = (x-y)^2+2xy => xy = -5$
Rồi làm theo em là được.
 
L

lyly45

Toán

:(:(:(:(:(:( Mấy cậu giải gì kì vậy? À, ai hiểu câu 1 giảng dùm tớ đi :D:D:D Hơi bị ngu!!! Còn câu 2 nữa chứ, ư ư :khi (139)::khi (139)::khi (139):
 
Top Bottom