Toán 7 Tìm hệ số tỉ lệ

Shinezuki001

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
11
2
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ

Arukota

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
13
34
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ
Theo đề bài, ta có:
x * y = 5, y/z = 7/4
=> x * y = 5 * 1, y/7 = z/4
=> x/1 = y/5, y/7 = z/4
=> x/(1 * 7) = y/(5 * 7), y/(7 * 5) = z/(4 * 5)
=> x/7 = y/ 35, y/35 = z/20
=> x/7 = y/35 = z/20
=> x/7 = z/20
=> x/z = 7/20
Kết luận: x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 7/20
 
  • Like
Reactions: Shinezuki001

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho x tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ 5, y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 7/4. Chứng minh x tỉ lệ thuận với z và tìm hệ số tỉ lệ.
Theo đề bài, ta có:
x * y = 5, y/z = 7/4
=> x * y = 5 * 1, y/7 = z/4
=> x/1 = y/5, y/7 = z/4
=> x/(1 * 7) = y/(5 * 7), y/(7 * 5) = z/(4 * 5)
=> x/7 = y/ 35, y/35 = z/20
=> x/7 = y/35 = z/20
=> x/7 = z/20
=> x/z = 7/20
Kết luận: x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 7/20
Câu bài viết. @Đình Hải
 
Top Bottom