Toán 7 Tìm hệ số tỉ lệ

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k và y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. Hãy chứng tỏ rằng z tỉ lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ. (Các bạn thế chữ thành số giúp mình. Cảm ơn các bạn nhiều!)
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k [tex]\Rightarrow \frac{z}{y}=k[/tex]
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h [tex]\Rightarrow \frac{y}{x}=h[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{z}{x}=k.h[/tex]
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số (k.h)
 
Top Bottom