Toán 11 tìm hệ số [tex]x^{3}[/tex]

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Gọi $T_{x+1}= \sum_{k=0}^{8}C_8^k . (\dfrac{1}{\sqrt[3]{x}})^{8-k}.(2\sqrt{x})^k \\
= \sum_{k=0}^{8}C_8^k . 2^k. x^{\frac{k}{2}-\frac{8-k}{3}}$
Để tìm hệ số của $x^3$ thì $\frac{k}{2}-\frac{8-k}{3}=3 \Rightarrow k=... \Rightarrow$ hệ số là: $\sum_{k=0}^{8}C_8^k . 2^k=...$
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
Gọi $T_{x+1}= \sum_{k=0}^{8}C_8^k . (\dfrac{1}{\sqrt[3]{x}})^{8-k}.(2\sqrt{x})^k \\
= \sum_{k=0}^{8}C_8^k . 2^k. x^{\frac{k}{2}-\frac{8-k}{3}}$
Để tìm hệ số của $x^3$ thì $\frac{k}{2}-\frac{8-k}{3}=3 \Rightarrow k=... \Rightarrow$ hệ số là: $\sum_{k=0}^{8}C_8^k . 2^k=...$
k = 6.8 sai rồi bn ạ
 
Top Bottom