Vật lí 10 Tìm hệ số ma sát

bluesimtion

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
18
16
6
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật có khối lượng m=1kg trượt trên mặt phẳng nghiêng một góc 45 so với mặt phẳng nằm ngang. Để vật trượt đều trên mặt phẳng nghiêng thì hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là bao nhiêu
Để vật trượt đều thì : $F_{ms}=Psin\alpha$
$=>\mu mg cos\alpha =mgsin\alpha$
$=>\mu =\frac{sin\alpha}{\cos\alpha}=tan\alpha$​

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:
Top Bottom