Vật lí 10 Tìm hệ số ma sát

bluesimtion

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
18
16
6

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
một người đứng trên sàn một toa tàu đag tăng tốc với gia tốc 3,2m/s^2. Hệ số ma sát nghỉ bằng bao nhiêu để ngăn cản chân người khỏi bị trượt trến sàn xe. Lấy g=10m/s^2
[TEX]\mu.m.g=m.a[/TEX]
[TEX]=>\mu=\frac{a}{g}=0,32[/TEX]

______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
một người đứng trên sàn một toa tàu đag tăng tốc với gia tốc 3,2m/s^2. Hệ số ma sát nghỉ bằng bao nhiêu để ngăn cản chân người khỏi bị trượt trến sàn xe. Lấy g=10m/s^2
Đề ko bị trượt thì: $F_{qt} \leq F_{msn}$
$=>ma \leq \mu m g\\
=>\mu \geq \frac{a}{g}$​

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG
 
Top Bottom