Khai triển đa thức P(x) = [tex](1+2x)^{12}=a_{0}+a_{1}x+...+a_{12}x^{12}[/tex]. Tìm hệ số [tex]a_{k}[/tex] ([tex]0\leq k\leq 12[/tex] ) lớn nhất trong khai triển trên @Nguyễn Hương Trà
Khai triển đa thức P(x) = [tex](1+2x)^{12}=a_{0}+a_{1}x+...+a_{12}x^{12}[/tex]. Tìm hệ số [tex]a_{k}[/tex] ([tex]0\leq k\leq 12[/tex] ) lớn nhất trong khai triển trên @Nguyễn Hương Trà
[tex]a_k=C_{12}^{k}.2^k\\a_i=max\left \{ a_k \right \}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a_i\geqslant a_{i+1} & \\ a_i\geqslant a_{i-1} & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ trên tìm được hệ số lớn nhất
[tex]a_k=C_{12}^{k}.2^k\\a_i=max\left \{ a_k \right \}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a_i\geqslant a_{i+1} & \\ a_i\geqslant a_{i-1} & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ trên tìm được hệ số lớn nhất