Toán 11 Tìm hệ số của $x^6$ trong khai triển [tex](x^{2}+\frac{2}{x})^{n}[/tex]

Minhcappou

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2019
35
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Khuyến

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]3^n=19683=3^9\Rightarrow n=9[/tex]
SHTQ: [tex]C_{9}^{k}2^{9-k}x^{3k-9}[/tex]
Số hạng chứa [tex]x^6\Rightarrow 3k-9=6\Rightarrow k=5\Rightarrow[/tex] hệ số [tex]C_{9}^{5}2^4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minhcappou
Top Bottom