Toán 12 Tìm hệ số của số hạng chứa x trong khai triển sau

Rosetta

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2018
4
1
6
Hà Nội
Trường đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khai triển T=(1+x-x²⁰¹⁷)²⁰¹⁸ + (1-x+x²⁰¹⁸)²⁰¹⁷. Tìm hệ số của số hạng chứa x trong khai triển ?

A. 4035
B. 1
C. 2017
D. 0

Bài này sử dụng đạo hàm không phải nhị thức Newton nên mình post trong sub này. Bạn nào giảng kĩ được hộ mình thì tốt vì đứa nào não hơi phẳng, cảm ơn nhiều :))))))
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ừm bạn trên nói đúng, mình xin phép chi tiết hơn:
* Mình giả sử T(x) = a0 + a1x + ... + a[2018*2017]x^(2018*2017), thì T'(x) = a1 + 2a2x + ... + 2018*2017*a[2018*2017]x^(2018*2017-1) => T'(0) = a1, mà a1 chính là giá trị cần tìm.
 
  • Like
Reactions: phamthithuyquynhhha
Top Bottom