Tìm hệ số của số hạng chính giữa

H

huynhnguyen144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hệ số của số hạng chính giữa trong các khai triển của

slider


http://www.upanh.com/slider/?e=malihu&s=upload&start=5vwf4pddagl
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]P = ( 2x^2 - \frac{1}{x^2})^{11}[/laTEX]

Biểu thức trên có 12 số hạng

số hạng chính giữa là số hạng thứ 6 và thứ 7


[laTEX]C_{11}^5.2^6.(-1)^5.x^2 [/laTEX]

[laTEX]C_{11}^6.2^5.(-1)^6.\frac{1}{x^2}[/laTEX]
 
H

huynhnguyen144

[laTEX]P = ( 2x^2 - \frac{1}{x^2})^{11}[/laTEX]

Biểu thức trên có 12 số hạng

số hạng chính giữa là số hạng thứ 6 và thứ 7


[laTEX]C_{11}^5.2^6.(-1)^5.x^2 [/laTEX]

[laTEX]C_{11}^6.2^5.(-1)^6.\frac{1}{x^2}[/laTEX]


tại sao lại là [laTEX]C_{11}^5.2^6.(-1)^5.x^2 [/laTEX] vậy bạn , số 5 từ đâu ra ?? công thức là nCk mà ??
 
L

lan_phuong_000

$(2x- \dfrac{1}{x^2})^{11}$

Công thức số hạng tổng quát:
$C_11^k.(2x)^{11-k}.(\dfrac{-1}{x^2})^k$

$(x^3 - \dfrac{1}{x^2})^5$

CT SHTQ: $C_5^k.(x^3)^{5-k}.(\dfrac{-1}{x^2})^5$
 
Top Bottom