tìm hệ số a cua hàm số y=ax^2 (a khác 0 )

C

congchuaanhsang

Gọi giao điểm của hai hàm số là A
Tọa độ của điểm A là (1;$y_0$)
Vì điểm A thuộc đồ thị hàm số y=-x+2
\RightarrowKhi x=1 thì $y_0$=-1+2=1
Do đó tọa độ điểm A là (1;1)
Mà điểm A cũng thuộc đồ thị hàm số y=$ax^2$
Thay x=1;y=1 vào ta đk: a.1=1 suy ra a=1:p
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Cách khác :D
hàm số y=ax^2 (a khác 0 )cắt đường thằng y=-x+2
=> ax^2=-x+2
mà độ thì hai hàm số này cắt nhau tại điểm có hoành độ bằng 1
=> a.1=-1+2 =2
 
H

hoang_duythanh

Xét pt hoành độ giao điểm
$ax^2+x-2=0$
Do giao điểm có hoành độ là 1 =>1 là nghiệm pt trên
=>a.1+1-2=0
=>a=1
 
Top Bottom