tìm hằng số a,b

K

king_wang.bbang

Anh làm thế này ko bik đúng ko :p
Thực hiện phép chia đa thức ta có:
$\left( {{x^3} + ax + b} \right):\left( {x + 1} \right)$ dư $\left( {b - a - 1} \right)$
$\left( {{x^3} + ax + b} \right):\left( {x - 3} \right)$ dư $3a + b + 27$
Giải hệ:
$\left\{ \begin{array}{l}
b - a - 1 = 7\\
3a + b + 27 = - 5
\end{array} \right. \to \left\{ \begin{array}{l}
a = - 10\\
b = - 2
\end{array} \right.$
 
H

huynhbachkhoa23

Anh làm thế này ko bik đúng ko :p
Thực hiện phép chia đa thức ta có:
$\left( {{x^3} + ax + b} \right):\left( {x + 1} \right)$ dư $\left( {b - a - 1} \right)$
$\left( {{x^3} + ax + b} \right):\left( {x - 3} \right)$ dư $3a + b + 27$
Giải hệ:
$\left\{ \begin{array}{l}
b - a - 1 = 7\\
3a + b + 27 = - 5
\end{array} \right. \to \left\{ \begin{array}{l}
a = - 10\\
b = - 2
\end{array} \right.$

Không cần đặt phép chia tay, theo Bezout sẽ tiện hơn :p
 
Top Bottom