tìm hàm số

Z

zaythui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hàm số có đồ thị là 1 đường thẳng cách trục tung tại điểm có tung độ là 3 và đi qua điểm A(2:-1)
Tìm hàm số có đồ thị là 1 đường thẳng cách trục hoành tại điểm có hoành độ là -5/3 và đi qua điểm A(1:4)
Tìm hàm số có đồ thị là 1 đường thẳng đi qua hai điểm A(7/3:-4) và B(-2;5/2)
 
N

nguyenbahiep1

Tìm hàm số có đồ thị là 1 đường thẳng cách trục tung tại điểm có tung độ là 3 và đi qua điểm A(2:-1)

[laTEX]y = ax+b \\ \\ x = 0 \Rightarrow y = 3 \Rightarrow 3 = b \\ \\ y = ax+3 \\ \\ x = 2 , y = -1 \Rightarrow -1 = 2a + 3 \Rightarrow a = - 2 \\ \\ y = f(x) = -2a+3[/laTEX]
 
Top Bottom