Toán 12 Tìm hàm số f(x)

nguyenchck@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
11
6
21

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    82.4 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:

hoangngu0705

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2022
7
4
6
Hà Tĩnh
Đặt [imath]\displaystyle g(x) = f(x) . \frac{x}{x+1}[/imath].
Ta có: [imath]\displaystyle g'(x) = f'(x) . \frac{x}{x+1} + f(x) . \frac{1}{(x+1)^2} = \frac{f'(x).x(x+1) + f(x)}{(x+1)^2} = \frac{x}{x+1}[/imath]
[imath]\displaystyle\Rightarrow g(x) = \int \frac{x}{x+1}dx = x - \ln(x+1) + C[/imath].
Mà [imath]\displaystyle g(1) = f(1) . \frac{1}{2} = -\ln2[/imath]
Nên [imath]C = -1[/imath]
[imath]\Rightarrow g(x) = x - \ln(x+1) - 1[/imath], hay [imath]f(x)=...[/imath]
 
Top Bottom