Toán 9 Tìm hàm số f(x)

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Với [tex]x=x_0 \Rightarrow (x_0-1).f(x_0)+f(\frac{1}{x_0})=\frac{1}{x_0-1}[/tex]
Với [tex]x=\frac{1}{x_0} \Rightarrow (\frac{1}{x_0}-1)f(\frac{1}{x_0})+f(x_0)=\frac{1}{\frac{1}{x_0}-1}=\frac{x_0}{1-x_0}[/tex]
Giải hệ trên với ẩn là [tex]f(x_0),f(\frac{1}{x_0})[/tex] và tham số [tex]x_0[/tex] thì [tex]f(x_0)=\frac{1}{1-x_0},f(\frac{1}{x_0})=\frac{x_0}{x_0-1} \Rightarrow f(x)=\frac{1}{1-x}[/tex]
 
Top Bottom