Tìm hai số

C

chuanghiraten

Last edited by a moderator:
0

0872

Số chẵn lớn nhất có 1 chữ số là 8.
Số chẵn nhỏ nhất có hai chữ số là 10.
10 = 9 + 1
Vì 9 - 1 = 8 nên ta chọn hai số phải tìm là 9 và 1
 
P

peiumeo123

số chẵn lớn nhất có một chữ số là 8
số bé nhất có hai chữ chữ số là 10
gọi 2 số đó là a và b
theo bài ra ta cố:a+b=10; a-b=8
áp dụng tính chất bài tổng hiêu ,ta có:
a=(10+8)/2=9
b=(10-8)/2=1
vậy 2 số đó là 9 và 1

bài hoàn chỉnh đấy nhé!
 
P

parkjiyeon1999

Số chẵn lớn nhất có một chữ số là: số 8
Số bé nhất có hai chữ số là: số 10
Số bé là: (10-8):2=1
Số lớn là: (10+8):2=9
Vậy hai số cần tìm là 1 và 9
 
A

anconan5a

Số chẵn nhỏ nhất có 1 cs là 8.
Số nhỏ nhất có 2 cs là 10.
Từ đó suy ra 2 số cần tìm là 1 và 9.
 
Top Bottom