Tìm hai số x và y biết (x-1/5)^2004 + (y+ 0,4)^100 + (z - 3)^678= 0
Nhóc Băng Học sinh Thành viên 20 Tháng hai 2019 137 106 46 Đắk Lắk Music School 23 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số x và y biết (x-1/5)^2004 + (y+ 0,4)^100 + (z - 3)^678= 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số x và y biết (x-1/5)^2004 + (y+ 0,4)^100 + (z - 3)^678= 0
Đồng Thị Thùy Trang Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 265 148 51 20 Hải Phòng THCS Tân Phong 23 Tháng mười hai 2019 #2 <=> ( x-1/5)^2004 =0 và (y+0,4)^100=0 và (z-3)^678=0 Giải như bình thường được (x;y;z)=( 1/5;-0,4;3)
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 23 Tháng mười hai 2019 #3 Nhóc Băng said: Tìm hai số x và y biết (x-1/5)^2004 + (y+ 0,4)^100 + (z - 3)^678= 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex](x-\frac{1}{5})^{2004}\geq 0,(y+0,4)^{100}\geq 0,(z-3)^{678}\geq 0[/tex] nên vế trái không âm. Mà theo đề bài vế trái bằng 0 nên [tex](x-\frac{1}{5})^{2004}=(y+0,4)^{100}=(z-3)^{678}=0[/tex].
Nhóc Băng said: Tìm hai số x và y biết (x-1/5)^2004 + (y+ 0,4)^100 + (z - 3)^678= 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex](x-\frac{1}{5})^{2004}\geq 0,(y+0,4)^{100}\geq 0,(z-3)^{678}\geq 0[/tex] nên vế trái không âm. Mà theo đề bài vế trái bằng 0 nên [tex](x-\frac{1}{5})^{2004}=(y+0,4)^{100}=(z-3)^{678}=0[/tex].