Toán 9 Tìm hai số tự nhiên

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]ab=k(a+b) \Rightarrow a(b-k)=kb\Rightarrow a(b-k)\vdots b[/tex]
Nếu [tex]a \vdots b \Rightarrow a=mb \Rightarrow mb^2 \vdots (m+1)b \Rightarrow mb \vdots m+1 \Rightarrow b \vdots m+1[/tex]
Với 1 giá trị m thì ta có nhiều giá trị của a,b thỏa mãn. Xét a không chia hết b.
Ta thấy nếu a,b nguyên tố cùng nhau và thỏa mãn thì ta,tb cũng thỏa mãn. Vậy ta chỉ xét a,b nguyên tố cùng nhau.
Từ đó b - k chia hết cho b(vô lí)
Vậy...
 
Top Bottom