Tìm hai số nguyên có tổng bằng tích

V

vananhharixinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;);););););):-h:-h:-h:-h
Tìm hai số nguyên có tổng bằng tích
Tìm hai số nguyên có tổng bằng tích
Tìm hai số nguyên có tổng bằng tích
Tìm hai số nguyên có tổng bằng tích
Tìm hai số nguyên có tổng bằng tích
Tìm hai số nguyên có tổng bằng tích
Tìm hai số nguyên có tổng bằng tích
 
V

vipboycodon

Tổng = tích thì số 2 và 2.:p...............................................................
 
E

eye_smile

Gọi 2 số đó là $a$ và $b$
Có: $a+b=ab$
\Leftrightarrow $a+b-ab=0$
\Leftrightarrow $(a-1)(1-b)=-1$
\Leftrightarrow $a-1=1;1-b=-1$ hoặc $a-1=-1;1-b=1$
\Leftrightarrow $a=2;b=2$ hoặc $a=0;b=0$
 
Top Bottom