Toán 7 Tìm hai số nguyên biết: tổng, hiệu( số lớn trừ số bé), thương(số lớn chia số bé) của hai số đó cộng

ngothiyennhi

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2015
39
7
21
Hà Tĩnh
THCS Sơn Tây

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Tím hai số nguyên biết: tổng, hiệu( số lớn trừ số bé), thương(số lớn chia số bé) của hai số đó cộng lại bằng 38
[tex]a+b+a-b+\frac{a}{b}=38\\\Rightarrow 2a+\frac{a}{b}=38\Rightarrow a\vdots b[/tex]
Đặt [tex]a=kb[/tex]
[tex]\Rightarrow 2kb+k=38\\\Rightarrow k(2b+1)=38[/tex]
Xét thôi ...
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom