tìm gtrị lớn nhất nhỏ nhất

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tichuot124

tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất
a) 4x2 - 2x + 3
b) 4x - 2\sqrt{x} +3
c) x2 + x + 1
d) x+\sqrt{x}+ 1
e) 5x2 -2x+3
g) 5x-2\sqrt{x}+ 3
Viết cái công thức cho chuẩn tí nha bạn :D
Làm câu a và c trước nha, cậu viết lại cái đề nha :D
a: A=[TEX]4x^2[/TEX]-2x+3=[TEX](2x)^2[/TEX]-2.2.[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{11}{4}[/TEX]
= [TEX](2x+{[TEX]\frac{1}{2}[/TEX])}^2[/TEX]+[TEX]\frac{11}{4}[/TEX]
[TEX]A_{min}[/TEX]= [TEX]\frac{11}{4}[/TEX] \Leftrightarrow x=[TEX]\frac{-1}{4}[/TEX]
b: B=[TEX]x^2[/TEX]+x+1 = [TEX](x+{[TEX]\frac{1}{2}[/TEX])}^2[/TEX]+[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]B_{min}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] \Leftrightarrow x=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
L

leelee27

tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất
a) 4x2 - 2x + 3
b) 4x - 2\sqrt{x} +3
c) x2 + x + 1
d) x+\sqrt{x}+ 1
e) 5x2 -2x+3
g) 5x-2\sqrt{x}+ 3

tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất
[TEX]a) 4x2 - 2x + 3[/TEX]
[TEX]b) 4x - 2\sqrt{x} +3[/TEX]
[TEX]c) x^2 + x + 1[/TEX]
[TEX]d)x+\sqrt{x}+ 1[/TEX]
[TEX]e) 5x^2 -2x+3[/TEX]
[TEX]g)5x-2\sqrt{x}+ 3[/TEX]
 
Q

quynhnhung81

tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất
[TEX]e) 5x^2 -2x+3[/TEX]
[TEX]g)5x-2\sqrt{x}+ 3[/TEX]
Làm bài e) nha, bài g) tương tự
[TEX]e) 5x^2 -2x+3[/TEX]
[TEX]=5(x^2-2.\frac{1}{5}x+\frac{1}{25})+\frac{14}{5}[/TEX]

[TEX]=5(x-\frac{1}{5})^2+\frac{14}{5} \geq \frac{14}{5}[/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi [TEX]x=\frac{1}{5}[/TEX]
 
A

ae97

tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất
[TEX]a) 4x2 - 2x + 3[/TEX]
[TEX]b) 4x - 2\sqrt{x} +3[/TEX]
[TEX]c) x^2 + x + 1[/TEX]
[TEX]d)x+\sqrt{x}+ 1[/TEX]
[TEX]e) 5x^2 -2x+3[/TEX]
[TEX]g)5x-2\sqrt{x}+ 3[/TEX]

làm câu b) vậy:D:D:D:D:D
[tex]b) 4x-2\sqrt{x}+3=(4x-2\sqrt{x}+\frac{1}{4})+\frac{11}{4}=(2\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2+\frac{11}{4}\ge \frac{11}{4}[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom