Tìm GTNN

A

anh_nguyen0215

Co bạn nào giúp mình không?
Bài này minh dùng Côsi 31 số được đáp án là (31căn3)/30 không biết đúng hay ko
 
V

vungocthanhsp2

Có ai giải dùm ko. hichichichic ....................................................................................................................................................................................................................................................................................
Giả thiết cho như trên thì sẽ không tồn tại giá trị bé nhất


Để tồn tại giá trị nhỏ nhất thì giả thiết phải sửa lại là
Cho
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} a^2 + b^2 + c^2 = 1 \\ a \ge 0 \\ b \ge 0 \\ c \ge 0 \\ \end{array} \right.[/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của
[TEX]P = \frac{1}{2}a + \frac{1}{3}b + \frac{1}{5}c[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vungocthanhsp2

Nếu giả thiết sửa lại như của mình thì giá trị nhỏ nhất sẽ là:[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
 
V

vodichhocmai

Cho a^2 + b^2 + c^2 = 1; a,b,c >0
Tìm GTNN
[TEX] B= 1/2a + 1/3b + 1/5c[/TEX]

[TEX]\(a^2+b^2+c^2\)\(\frac{1}{2a}+\frac{1}{3b}+\frac{1}{5c}\)\(\frac{1}{2a}+\frac{1}{3b}+\frac{1}{5c}\) \ge \(\frac{1}{\sqrt[3]{4}}+\frac{1}{\sqrt[3]{9}}+\frac{1}{\sqrt[3]{25}} \)^3 [/TEX]

[TEX]\righ B\ge (\frac{1}{\sqrt[3]{4}}+\frac{1}{\sqrt[3]{9}}+\frac{1}{\sqrt[3]{25}} \)^{\frac{3}{2}} [/TEX]
 
A

anh_nguyen0215

Cai' nay la dung BCS ha Anh?
..............................................................................................................................................................................................................................
 
A

anh_nguyen0215

Cai' nay la dung BCS ha Anh?
..............................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom