Tìm GTNN của biểu thức P=\dfrac{x^4+3x^2+4}{x^2+1}
Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,315 4,452 446 Bình Định THCS Nhơn Hòa 24 Tháng ba 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức P=x4+3x2+4x2+1P=\dfrac{x^4+3x^2+4}{x^2+1}P=x2+1x4+3x2+4 Attachments 1648120342209.png 142.7 KB · Đọc: 14 Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2022 Reactions: 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức P=x4+3x2+4x2+1P=\dfrac{x^4+3x^2+4}{x^2+1}P=x2+1x4+3x2+4
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi 24 Tháng ba 2022 #2 Nguyễn Chi Xuyên said: View attachment 206135 Tìm GTNN của biểu thức Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi XuyênTa có: P=x4+3x2+4x2+1=x2+2+2x2+1P =\dfrac{x^4+3x^2+4}{x^2+1} = x^2+2 + \dfrac{2}{x^2+1}P=x2+1x4+3x2+4=x2+2+x2+12 Áp dụng bất đẳng thức A-G ta có: x2+1+2x2+1≥22x^2+1 + \dfrac{2}{x^2+1} \geq 2\sqrt{2}x2+1+x2+12≥22 Suy ra P≤22+1P \leq 2\sqrt{2}+1P≤22+1 Dấu = xảy ra khi x2+1=2⇒x=2−1x^2 + 1= \sqrt{2} \Rightarrow x = \sqrt{\sqrt{2}-1}x2+1=2⇒x=2−1 hoặc x=−2−1x =- \sqrt{\sqrt{2}-1}x=−2−1 Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/ Reactions: chi254, Timeless time and Nguyễn Chi Xuyên Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,315 4,452 446 Bình Định THCS Nhơn Hòa By Nguyễn Chi Xuyên 24 Tháng ba 2022 #3 HT2k02(Re-kido) said: Ta có: P=x4+3x2+4x2+1=x2+2+2x2+1P =\dfrac{x^4+3x^2+4}{x^2+1} = x^2+2 + \dfrac{2}{x^2+1}P=x2+1x4+3x2+4=x2+2+x2+12 Áp dụng bất đẳng thức A-G ta có: x2+1+2x2+1≥22x^2+1 + \dfrac{2}{x^2+1} \geq 2\sqrt{2}x2+1+x2+12≥22 Suy ra P≤22+1P \leq 2\sqrt{2}+1P≤22+1 Dấu = xảy ra khi x2+1=2⇒x=2−1x^2 + 1= \sqrt{2} \Rightarrow x = \sqrt{\sqrt{2}-1}x2+1=2⇒x=2−1 hoặc x=−2−1x =- \sqrt{\sqrt{2}-1}x=−2−1 Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... HT2k02(Re-kido)Phân tích vế này như thế nào ạ? Attachments 1648121236535.png 33 KB · Đọc: 4 2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi By 2712-0-3 24 Tháng ba 2022 #4 Nguyễn Chi Xuyên said: Phân tích vế này như thế nào ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi Xuyênthực tế nó là chia đa thức bạn ạ Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Nguyễn Chi Xuyên said: View attachment 206135 Tìm GTNN của biểu thức Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi XuyênTa có: P=x4+3x2+4x2+1=x2+2+2x2+1P =\dfrac{x^4+3x^2+4}{x^2+1} = x^2+2 + \dfrac{2}{x^2+1}P=x2+1x4+3x2+4=x2+2+x2+12 Áp dụng bất đẳng thức A-G ta có: x2+1+2x2+1≥22x^2+1 + \dfrac{2}{x^2+1} \geq 2\sqrt{2}x2+1+x2+12≥22 Suy ra P≤22+1P \leq 2\sqrt{2}+1P≤22+1 Dấu = xảy ra khi x2+1=2⇒x=2−1x^2 + 1= \sqrt{2} \Rightarrow x = \sqrt{\sqrt{2}-1}x2+1=2⇒x=2−1 hoặc x=−2−1x =- \sqrt{\sqrt{2}-1}x=−2−1 Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/
Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,315 4,452 446 Bình Định THCS Nhơn Hòa By Nguyễn Chi Xuyên 24 Tháng ba 2022 #3 HT2k02(Re-kido) said: Ta có: P=x4+3x2+4x2+1=x2+2+2x2+1P =\dfrac{x^4+3x^2+4}{x^2+1} = x^2+2 + \dfrac{2}{x^2+1}P=x2+1x4+3x2+4=x2+2+x2+12 Áp dụng bất đẳng thức A-G ta có: x2+1+2x2+1≥22x^2+1 + \dfrac{2}{x^2+1} \geq 2\sqrt{2}x2+1+x2+12≥22 Suy ra P≤22+1P \leq 2\sqrt{2}+1P≤22+1 Dấu = xảy ra khi x2+1=2⇒x=2−1x^2 + 1= \sqrt{2} \Rightarrow x = \sqrt{\sqrt{2}-1}x2+1=2⇒x=2−1 hoặc x=−2−1x =- \sqrt{\sqrt{2}-1}x=−2−1 Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... HT2k02(Re-kido)Phân tích vế này như thế nào ạ? Attachments 1648121236535.png 33 KB · Đọc: 4 2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi By 2712-0-3 24 Tháng ba 2022 #4 Nguyễn Chi Xuyên said: Phân tích vế này như thế nào ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi Xuyênthực tế nó là chia đa thức bạn ạ Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
HT2k02(Re-kido) said: Ta có: P=x4+3x2+4x2+1=x2+2+2x2+1P =\dfrac{x^4+3x^2+4}{x^2+1} = x^2+2 + \dfrac{2}{x^2+1}P=x2+1x4+3x2+4=x2+2+x2+12 Áp dụng bất đẳng thức A-G ta có: x2+1+2x2+1≥22x^2+1 + \dfrac{2}{x^2+1} \geq 2\sqrt{2}x2+1+x2+12≥22 Suy ra P≤22+1P \leq 2\sqrt{2}+1P≤22+1 Dấu = xảy ra khi x2+1=2⇒x=2−1x^2 + 1= \sqrt{2} \Rightarrow x = \sqrt{\sqrt{2}-1}x2+1=2⇒x=2−1 hoặc x=−2−1x =- \sqrt{\sqrt{2}-1}x=−2−1 Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-toan-9.832271/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... HT2k02(Re-kido)Phân tích vế này như thế nào ạ?
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi By 2712-0-3 24 Tháng ba 2022 #4 Nguyễn Chi Xuyên said: Phân tích vế này như thế nào ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi Xuyênthực tế nó là chia đa thức bạn ạ Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Nguyễn Chi Xuyên said: Phân tích vế này như thế nào ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi Xuyênthực tế nó là chia đa thức bạn ạ