Toán 7 Tìm GTNN

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Em sử dụng tính chất về giá trị tuyệt đối và bình phương nhé:
|A|[tex]\geq 0[/tex] với mọi A
[tex](B)^2\geq 0[/tex] với mọi B
a)A[tex]\geq 1,25[/tex]
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi 2,5-x=0[tex]\Leftrightarrow x=2,5[/tex]
b) Em xem lại đề bài nhé: [TEX](x-3)^3[/TEX] hay [TEX](x-3)^2[/TEX]?
c) C[tex]\geq -1[/tex]
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi [tex]2x+\frac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{6}[/tex]
d) Xét [tex]x<0[/tex]:
[TEX]D=-x-x+2+3=-2x+5> 5[/TEX]
Xét [TEX]0\leq x <2[/TEX]
[TEX]D=x-x+2+3=5[/TEX]
Xét [TEX]x\geq 2[/TEX]
[TEX]D=x+x-2+3=2x+1\geq 5[/TEX]
Vậy [TEX]D_{min}=5[/TEX] khi và chỉ khi [TEX]0\leq x \leq2[/TEX]
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé!
Ngoài ra, em có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha!
 
Last edited:

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
217
153
51
Hà Nội
Vạn Phúc
Em sử dụng tính chất về giá trị tuyệt đối và bình phương nhé:
|A|[tex]\geq 0[/tex] với mọi A
[tex](B)^2\geq 0[/tex] với mọi B
a)A[tex]\geq 1,25[/tex]
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi 2,5-x=0[tex]\Leftrightarrow x=2,5[/tex]
b) Em xem lại đề bài nhé: [TEX](x-3)^3[/TEX] hay [TEX](x-3)^2[/TEX]?
c) C[tex]\geq -1[/tex]
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi [tex]2x+\frac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{6}[/tex]
d) Xét [tex]x<0[/tex]:
[TEX]D=-x-x+2+3=-2x+5> 5[/TEX]
Xét [TEX]0\leq x <2[/TEX]
[TEX]D=x-x+2+3=5[/TEX]
Xét [TEX]x\geq 2[/TEX]
[TEX]D=x+x-2+3=2x-1\geq 3[/TEX]
Vậy [TEX]D_{min}=3[/TEX] khi và chỉ khi x=2
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé!
(x - 3)[tex]^{3}[/tex] ạ!
 

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
b) [TEX](x-3)^2+(y+1)^2\geq 0[/TEX]
[tex]\Rightarrow[/tex][TEX]B\geq -2021[/TEX]
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi x=3; y=-1
 
Last edited:
Top Bottom