Toán 9 Tìm GTNN

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau:
View attachment 189659
Làm mỗi câu a cũng được ạ. Cảm ơn mn trước
1.
[tex]\frac{2x^2-8x+10}{x^2-4x+\frac{11}{2}} -\frac{4}{3}=\frac{4(x-2)^2}{3(x^2-8x+11)}\geq 0\Rightarrow \frac{2x^2-8x+10}{x^2-4x+\frac{11}{2}} \geq \frac{4}{3}[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi $x=2$

2.
[tex]\frac{4x^2-32x+75}{x^2-8x+19}-\frac{11}{3}=\frac{(x-4)^2}{3(x^2-8x+19)}\geq 0\Rightarrow \frac{4x^2-32x+75}{x^2-8x+19}\geq \frac{11}{3}[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi $x=4$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom