Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất: A = |x - 9| + 10
Chử Bảo Nhi Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng mười 2019 219 50 51 Hà Nội THCS Vạn Phúc 15 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất: A = |x - 9| + 10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất: A = |x - 9| + 10
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 15 Tháng năm 2021 #2 Chử Bảo Nhi said: Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất: A = |x - 9| + 10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A = |x - 9| + 10\geq 0+10=10\Rightarrow A_{min}=10[/tex] Dấu = xảy ra khi x=9(tm)
Chử Bảo Nhi said: Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất: A = |x - 9| + 10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A = |x - 9| + 10\geq 0+10=10\Rightarrow A_{min}=10[/tex] Dấu = xảy ra khi x=9(tm)
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,727 4,777 506 Hà Nội THCS Quang Minh 15 Tháng năm 2021 #3 kido2006 said: [tex]A = |x - 9| + 10\geq 0+10=10\Rightarrow A_{min}=10[/tex] Dấu = xảy ra khi x=9(tm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm vắn tắt quá , em nó không hiểu đâu . Ta có : $|x-9| \ge 0$ $\Rightarrow |x-9| + 10 \ge 0 + 10$ $\Rightarrow |x-9| + 10 \ge 10$ Dấu "=" xảy ra : [tex]\Leftrightarrow[/tex] $x - 9 = 0$ [tex]\Leftrightarrow[/tex] $x = 0 +9$ [tex]\Leftrightarrow[/tex] $x = 9$ Vậy GTNN của $A = 10$ tại $x = 9$ Reactions: Ánh 01
kido2006 said: [tex]A = |x - 9| + 10\geq 0+10=10\Rightarrow A_{min}=10[/tex] Dấu = xảy ra khi x=9(tm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm vắn tắt quá , em nó không hiểu đâu . Ta có : $|x-9| \ge 0$ $\Rightarrow |x-9| + 10 \ge 0 + 10$ $\Rightarrow |x-9| + 10 \ge 10$ Dấu "=" xảy ra : [tex]\Leftrightarrow[/tex] $x - 9 = 0$ [tex]\Leftrightarrow[/tex] $x = 0 +9$ [tex]\Leftrightarrow[/tex] $x = 9$ Vậy GTNN của $A = 10$ tại $x = 9$