tìm gtnn của M M=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}
Mạnh.vn Học sinh Thành viên 15 Tháng bảy 2019 85 42 26 15 Ninh Thuận THCS Trần Phú 23 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của M M=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của M M=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}[/tex]
Cô Bé Ngốc Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng chín 2015 575 830 179 19 Hưng Yên Trường Trung học cơ sở Long Hưng 23 Tháng mười hai 2020 #2 M=(căn x)+2-1/(căn x)+2 ==> M= 1- 1/(căn x)+2 Để M đạt gtnn thì 1/(căn x)+2 đạt gtln ==> (căn x )+2 đạt gtnn Mà (căn x)+2 >= 2 ==> gtnn =2 khi x=0 Suy ra M đạt gtnn là 1/2 khi x=0 Reactions: tiểu thiên sứ
M=(căn x)+2-1/(căn x)+2 ==> M= 1- 1/(căn x)+2 Để M đạt gtnn thì 1/(căn x)+2 đạt gtln ==> (căn x )+2 đạt gtnn Mà (căn x)+2 >= 2 ==> gtnn =2 khi x=0 Suy ra M đạt gtnn là 1/2 khi x=0