Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x-2[căn x-2] +3
Iam_lucky_girl Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng một 2019 786 1,030 146 Bình Phước THCS TTLN 22 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x-2[căn x-2] +3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x-2[căn x-2] +3
Bách Lý Thiên Song Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng chín 2020 889 680 111 23 Tháng mười hai 2020 #2 Iam_lucky_girl said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x-2[căn x-2] +3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A= x-2[căn x-2] +3 =(căn x-2)^2-2(căn x-2)*1+1^2+4 =(căn (x-2)-1)^2+4 ta có(căn (x-2)-1)^2 ≥ 0 (căn (x-2)-1)^2+4 ≥ 4 vậy min A là 4 khi x=3
Iam_lucky_girl said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x-2[căn x-2] +3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A= x-2[căn x-2] +3 =(căn x-2)^2-2(căn x-2)*1+1^2+4 =(căn (x-2)-1)^2+4 ta có(căn (x-2)-1)^2 ≥ 0 (căn (x-2)-1)^2+4 ≥ 4 vậy min A là 4 khi x=3
phuclam5905 Học sinh Thành viên 9 Tháng mười 2020 93 67 21 20 Thanh Hóa THPT TX5 23 Tháng mười hai 2020 #3 Iam_lucky_girl said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x-2[căn x-2] +3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk [tex]x\geq 2[/tex] Ta có [tex]A=x-2\sqrt{x-2}+3=(x-2)-2\sqrt{x-2}+1+4=(\sqrt{x-2}-1)^{2}+4\geq 4[/tex] Dấu"=" xảy ra khi và chỉ khi x=3 Last edited: 23 Tháng mười hai 2020 Reactions: Tungtom
Iam_lucky_girl said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x-2[căn x-2] +3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk [tex]x\geq 2[/tex] Ta có [tex]A=x-2\sqrt{x-2}+3=(x-2)-2\sqrt{x-2}+1+4=(\sqrt{x-2}-1)^{2}+4\geq 4[/tex] Dấu"=" xảy ra khi và chỉ khi x=3
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 23 Tháng mười hai 2020 #4 phuclam5905 said: Dấu"=" xảy ra khi và chỉ khi x=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu "=" xảy ra sai [tex](\sqrt{x-2}-1)^{2}=0\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow x-2 =1\Leftrightarrow x=3[/tex] Reactions: anbinhf, Iam_lucky_girl, Tungtom and 1 other person
phuclam5905 said: Dấu"=" xảy ra khi và chỉ khi x=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu "=" xảy ra sai [tex](\sqrt{x-2}-1)^{2}=0\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow x-2 =1\Leftrightarrow x=3[/tex]