Tìm GTNN của biểu thức: P=\frac{x+9}{6\sqrt{x}}
thuytrang0306 Học sinh mới Thành viên 11 Tháng mười hai 2020 21 4 6 18 Ninh Bình thcs Gia Hưng 15 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: P=[tex]\frac{x+9}{6\sqrt{x}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: P=[tex]\frac{x+9}{6\sqrt{x}}[/tex]
Lee Tuan Canh Học sinh mới Thành viên 15 Tháng ba 2021 29 22 6 18 Hải Dương THPT Thanh Hà 16 Tháng ba 2021 #2 [tex]P=\frac{x+9}{6\sqrt{x}}=\frac{x+9-6\sqrt{x}}{6\sqrt{x}}+1=\frac{(\sqrt{x}-3)^{2}}{6\sqrt{x}}+1\geq 1[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=9[/tex]
[tex]P=\frac{x+9}{6\sqrt{x}}=\frac{x+9-6\sqrt{x}}{6\sqrt{x}}+1=\frac{(\sqrt{x}-3)^{2}}{6\sqrt{x}}+1\geq 1[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=9[/tex]