Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = x^{2}-8x+20
Phủ Thiên Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng tám 2019 580 615 121 17 Bình Định Trường Free 26 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = [tex]x^{2}-8x+20[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = [tex]x^{2}-8x+20[/tex]
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,578 564 Hocmai Forum 26 Tháng mười 2020 #2 Phủ Thiên said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = [tex]x^{2}-8x+20[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=x^{2}-8x+20=x^2-2.x.4+16+4=(x-4)^2+4[/tex] [tex](x-4)^2\geq 0[/tex] với mọi x thuộc R => [tex]A=(x-4)^2+4\geq 4[/tex] Dấu = xảy ra khi: x-4 =0 => x=4 Reactions: Phủ Thiên
Phủ Thiên said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = [tex]x^{2}-8x+20[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=x^{2}-8x+20=x^2-2.x.4+16+4=(x-4)^2+4[/tex] [tex](x-4)^2\geq 0[/tex] với mọi x thuộc R => [tex]A=(x-4)^2+4\geq 4[/tex] Dấu = xảy ra khi: x-4 =0 => x=4