Toán 8 Tìm GTNN

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
A,2x^2+5y^2+4xy+8x−4xy−100
Mấy câu kia mình làm xong rồi
Mong các cao nhân giúp
A=2x^2+5y^2+4xy+8x−4xy−100
Sai đề này :3 Sửa lại đề bài tí nhó
  • Nếu đề bài cho A=2x^2+5y^2+4xy+8x−4y−100
Ta có: [tex]A=2x^2+5y^2+4xy+8x−4y−100=(x^2+4xy+4y^2)+(x^2+8x+16)+(y^2-4y+4)-120=(x+2y)^2+(x+4)^2 +(y-2)^2-120\geq 120[/tex]
=> [tex]A\geq -120[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\left\{\begin{matrix} (x+2y)^2=0 & \\ (x+4)^2=0 & \\ (y-2)^2=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-2y & \\ x=-4& \\ y=2& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-4 & \\ y=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
  • Nếu đề bài cho A=2x^2+5y^2-4xy+8x−4xy+4y−100
Ta có: [tex]A=2x^2+5y^2-4xy+8x+4y−100=(x^2-4xy+4y^2)+(x^2+8x+16)+(y^2+4y+4)-120=(x-2y)^2+(x+4)^2 +(y+2)^2-120\geq 120[/tex]
=> [tex]A\geq -120[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\left\{\begin{matrix} (x-2y)^2=0 & \\ (x+4)^2=0 & \\ (y+2)^2=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=2y & \\ x=-4& \\ y=-2& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-4 & \\ y=-2 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Help me nhé
Top Bottom