Toán 9 tìm GTNN

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
A=4x^2+4x+7
B=6x+x^2+11
C=-12x+4x^2-5
Giải hộ mk với
A=4x^2+4x+7
=(2x)^2+2.2x+1+6
=(2x+1)^2+6
Vì (2x+1)^2 [tex]\geq[/tex] 0 với mọi x
=> (2x+1)^2+6 [tex]\geq[/tex] 6vớimọix
Dấu "=" xảy ra <=> 2x+1=0
<=> x =[tex]\frac{-1}{2}[/tex]
Vậy GTNN của A = 6 <=> x = -1/2

B=6x+x^2+11
=x^2+6x+11
=x^2+2.3x+3^2+2
=(x+3)^2+2
Làm tương tự câu A nhé.

C=-12x+4x^2-5
=(2x)^2-2.6x+6^2-41
=(2x-6)^2-41
Làm tương tự câu A nhé !
 
Top Bottom