Tìm GTNN
yukihikari22091998@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tư 2020 43 6 21 1 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng năm 2020 #2 [tex]y=\frac{1}{x}+\frac{1}{1-x}\geq \frac{4}{x+1-x}=4[/tex] Dấu “=“ xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]y=\frac{1}{x}+\frac{1}{1-x}\geq \frac{4}{x+1-x}=4[/tex] Dấu “=“ xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex]
yukihikari22091998@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tư 2020 43 6 21 1 Tháng năm 2020 #3 Mộc Nhãn said: [tex]y=\frac{1}{x}+\frac{1}{1-x}\geq \frac{4}{x+1-x}=4[/tex] Dấu “=“ xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn giải thích rõ một xíu được ko, mình không hiểu sao chỗ kia nó lại thành > hoặc = được, rồi sao nó lại bằng tiếp =4 được
Mộc Nhãn said: [tex]y=\frac{1}{x}+\frac{1}{1-x}\geq \frac{4}{x+1-x}=4[/tex] Dấu “=“ xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn giải thích rõ một xíu được ko, mình không hiểu sao chỗ kia nó lại thành > hoặc = được, rồi sao nó lại bằng tiếp =4 được
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng năm 2020 #4 yukihikari22091998@gmail.com said: Bạn giải thích rõ một xíu được ko, mình không hiểu sao chỗ kia nó lại thành > hoặc = được, rồi sao nó lại bằng tiếp =4 được Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ BĐT sử dụng là [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} \geq \frac{4}{a+b}[/tex], cái này có thể chứng minh theo biến đổi tương đương. Còn cái sau chỉ cộng lại theo [tex]x+1-x=1[/tex] thôi mà.
yukihikari22091998@gmail.com said: Bạn giải thích rõ một xíu được ko, mình không hiểu sao chỗ kia nó lại thành > hoặc = được, rồi sao nó lại bằng tiếp =4 được Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ BĐT sử dụng là [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} \geq \frac{4}{a+b}[/tex], cái này có thể chứng minh theo biến đổi tương đương. Còn cái sau chỉ cộng lại theo [tex]x+1-x=1[/tex] thôi mà.