Mọi người giúp em làm câu 9 với ạ Em cảm ơn :3
giangha13062013 Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng mười 2018 459 1,887 186 Phú Thọ THCS Văn Lang 16 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em làm câu 9 với ạ Em cảm ơn :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em làm câu 9 với ạ Em cảm ơn :3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 16 Tháng tư 2020 #2 [tex]f(x)=x^2+2(m+n)x+m^2+n^2 \geq 0 \forall x \Rightarrow \Delta '=(m+n)^2-m^2-n^2 \leq 0 \Rightarrow m^2+n^2 \geq (m+n)^2 \Rightarrow P \geq 4(m+n)^2-(m+n)=[2(m+n)-\frac{1}{4}]^2-\frac{1}{16} \geq -\frac{1}{16}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex](m+n)^2=m^2+n^2,m+n=\frac{1}{8} \Rightarrow m=0,n=\frac{1}{8} hoặc m=\frac{1}{8},n=0[/tex] Reactions: giangha13062013
[tex]f(x)=x^2+2(m+n)x+m^2+n^2 \geq 0 \forall x \Rightarrow \Delta '=(m+n)^2-m^2-n^2 \leq 0 \Rightarrow m^2+n^2 \geq (m+n)^2 \Rightarrow P \geq 4(m+n)^2-(m+n)=[2(m+n)-\frac{1}{4}]^2-\frac{1}{16} \geq -\frac{1}{16}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex](m+n)^2=m^2+n^2,m+n=\frac{1}{8} \Rightarrow m=0,n=\frac{1}{8} hoặc m=\frac{1}{8},n=0[/tex]