Tìm số nguyên y sao cho D=\frac{20y+17}{4y+3} đạt GTNN
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 1 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên y sao cho D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 đạt GTNN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên y sao cho D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 đạt GTNN
Dương Nhạt Nhẽo Học sinh tiêu biểu Thành viên 7 Tháng tám 2018 2,945 7,443 621 19 Lào Cai Trường THPT số 1 Lào Cai 1 Tháng tư 2020 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm số nguyên y sao cho D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 đạt GTNN Bấm để xem đầy đủ nội dung ... D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 = 5 + 24y+3\frac{2}{4y+3}4y+32 Để D thuộc giá trị nguyên thìcũng phải thuộc giá trị nguyên => 4y+3 ϵ\epsilonϵ Ư(2) = (-2;-1;1;2) Ta có bảng sau: 4y+3-2-112y−54\frac{-5}{4}4−5 -1 −12\frac{-1}{2}2−1−14\frac{-1}{4}4−1 [TBODY] [/TBODY]Vậy y=....... Last edited: 1 Tháng tư 2020 Reactions: anbinhf and ~ Su Nấm ~
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm số nguyên y sao cho D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 đạt GTNN Bấm để xem đầy đủ nội dung ... D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 = 5 + 24y+3\frac{2}{4y+3}4y+32 Để D thuộc giá trị nguyên thìcũng phải thuộc giá trị nguyên => 4y+3 ϵ\epsilonϵ Ư(2) = (-2;-1;1;2) Ta có bảng sau: 4y+3-2-112y−54\frac{-5}{4}4−5 -1 −12\frac{-1}{2}2−1−14\frac{-1}{4}4−1 [TBODY] [/TBODY]Vậy y=.......
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng tư 2020 #3 Chris Master Harry said: D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 = 5 + 24y+3\frac{2}{4y+3}4y+32 Để D thuộc giá trị nguyên thìcũng phải thuộc giá trị nguyên => 4y+3 ϵ\epsilonϵ Ư(2) = (-2;-1;1;2) Ta có bảng sau: 4y+3-2-112y−54\frac{-5}{4}4−5 -1 −12\frac{-1}{2}2−1−14\frac{-1}{4}4−1 [TBODY] [/TBODY]Vậy y=....... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Người ta đang hỏi tìm GTNN mà em... nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm số nguyên y sao cho D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 đạt GTNN Bấm để xem đầy đủ nội dung ... D=20y+174y+3=5+24y+3D=\frac{20y+17}{4y+3}=5+\frac{2}{4y+3}D=4y+320y+17=5+4y+32 Để D min thì [TEX]\frac{2}{4y+3}[/TEX] nhỏ nhất và âm, hay 4y + 3 âm và nhỏ nhất. Ta có: 4y+3<0⇒y<−34⇒y≤−14y+3 < 0 \Rightarrow y < -\frac{3}{4} \Rightarrow y \leq -14y+3<0⇒y<−43⇒y≤−1 ⇒4y+3≤−1<0⇒24y+3≥2−1=−2\Rightarrow 4y+3 \leq -1< 0\Rightarrow \frac{2}{4y+3}\geq \frac{2}{-1}=-2⇒4y+3≤−1<0⇒4y+32≥−12=−2 ⇒D≥3\Rightarrow D \geq 3⇒D≥3 Dấu "=" xảy ra tại y=−1y=-1y=−1 Reactions: Dương Nhạt Nhẽo
Chris Master Harry said: D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 = 5 + 24y+3\frac{2}{4y+3}4y+32 Để D thuộc giá trị nguyên thìcũng phải thuộc giá trị nguyên => 4y+3 ϵ\epsilonϵ Ư(2) = (-2;-1;1;2) Ta có bảng sau: 4y+3-2-112y−54\frac{-5}{4}4−5 -1 −12\frac{-1}{2}2−1−14\frac{-1}{4}4−1 [TBODY] [/TBODY]Vậy y=....... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Người ta đang hỏi tìm GTNN mà em... nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm số nguyên y sao cho D=20y+174y+3\frac{20y+17}{4y+3}4y+320y+17 đạt GTNN Bấm để xem đầy đủ nội dung ... D=20y+174y+3=5+24y+3D=\frac{20y+17}{4y+3}=5+\frac{2}{4y+3}D=4y+320y+17=5+4y+32 Để D min thì [TEX]\frac{2}{4y+3}[/TEX] nhỏ nhất và âm, hay 4y + 3 âm và nhỏ nhất. Ta có: 4y+3<0⇒y<−34⇒y≤−14y+3 < 0 \Rightarrow y < -\frac{3}{4} \Rightarrow y \leq -14y+3<0⇒y<−43⇒y≤−1 ⇒4y+3≤−1<0⇒24y+3≥2−1=−2\Rightarrow 4y+3 \leq -1< 0\Rightarrow \frac{2}{4y+3}\geq \frac{2}{-1}=-2⇒4y+3≤−1<0⇒4y+32≥−12=−2 ⇒D≥3\Rightarrow D \geq 3⇒D≥3 Dấu "=" xảy ra tại y=−1y=-1y=−1