Tìm GTNN của A=(x-1)^{2}+(y+x-2)^{2}+2019
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 29 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của A=[tex](x-1)^{2}+(y+x-2)^{2}+2019[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của A=[tex](x-1)^{2}+(y+x-2)^{2}+2019[/tex]
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 29 Tháng ba 2020 #2 [tex]A=(x-1)^2+(x+y-2)^2+2019\geq 2019[/tex] với mọi x; y do [tex]\left\{\begin{matrix} (x-1)^2\geq 0 & \\(x+y-2)^2\geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\y=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]A=(x-1)^2+(x+y-2)^2+2019\geq 2019[/tex] với mọi x; y do [tex]\left\{\begin{matrix} (x-1)^2\geq 0 & \\(x+y-2)^2\geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\y=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng ba 2020 #3 [tex]A=(x-1)^{2}+(y+x-2)^{2}+2019\geq 2019[/tex] Dấu "=' xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-1=1\\ y+x-2=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y=1[/tex] Reactions: Nanh Trắng
[tex]A=(x-1)^{2}+(y+x-2)^{2}+2019\geq 2019[/tex] Dấu "=' xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-1=1\\ y+x-2=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y=1[/tex]