Tính giá trị nhỏ nhất của A= (2010x + 2680)/(x^2 + 1) Mn ghi cho mk kết quả cái đoạn Rút Gọn Cam ơn
Khắc Hải Học sinh mới Thành viên 12 Tháng ba 2020 61 14 11 19 Hà Nội Trường THCS Minh Đức 23 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị nhỏ nhất của A= (2010x + 2680)/(x^2 + 1) Mn ghi cho mk kết quả cái đoạn Rút Gọn Cam ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị nhỏ nhất của A= (2010x + 2680)/(x^2 + 1) Mn ghi cho mk kết quả cái đoạn Rút Gọn Cam ơn
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 23 Tháng ba 2020 #2 Ta có : $ A=\frac{335x^{2} + 2010x + 3015 - (335x^{2} + 335)}{x^{2}+1}$ $ A=\frac{335.(x^{2} + 6x + 9) - 335(x^{2} + 1)}{x^{2}+1}$ $ A=\frac{335.(x+3)^{2}}{x^{2}+1} - 335$ Để A đạt GTNN <=> \frac{335.(x+3)^{2}}{x^{2}+1} nhỏ nhất mà $335.(x+3)^{2} >= 0 ( Do (x+3)^{2} >= 0)$ => $MIN(335.(x+3)^{2}) = 0 <=> (x+3)^{2} = 0 <=> x=-3$ => MIN A = 0 -335 = -335 Reactions: Khắc Hải
Ta có : $ A=\frac{335x^{2} + 2010x + 3015 - (335x^{2} + 335)}{x^{2}+1}$ $ A=\frac{335.(x^{2} + 6x + 9) - 335(x^{2} + 1)}{x^{2}+1}$ $ A=\frac{335.(x+3)^{2}}{x^{2}+1} - 335$ Để A đạt GTNN <=> \frac{335.(x+3)^{2}}{x^{2}+1} nhỏ nhất mà $335.(x+3)^{2} >= 0 ( Do (x+3)^{2} >= 0)$ => $MIN(335.(x+3)^{2}) = 0 <=> (x+3)^{2} = 0 <=> x=-3$ => MIN A = 0 -335 = -335