Tìm Gtnn của A=\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{4\sqrt{x}} với x≥0, x≠1
NDLinhh Học sinh Thành viên 7 Tháng hai 2020 75 12 26 18 Hà Nội THCS Trung Hoà 21 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Gtnn của A=[tex]\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{4\sqrt{x}}[/tex] với x≥0, x≠1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Gtnn của A=[tex]\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{4\sqrt{x}}[/tex] với x≥0, x≠1
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 21 Tháng ba 2020 #2 [tex]A=\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{4\sqrt{x}}=\frac{(\sqrt{x}-1)^2+4\sqrt{x}}{4\sqrt{x}}\geq \frac{4\sqrt{x}}{4\sqrt{x}}=1[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 1. Reactions: Nanh Trắng
[tex]A=\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{4\sqrt{x}}=\frac{(\sqrt{x}-1)^2+4\sqrt{x}}{4\sqrt{x}}\geq \frac{4\sqrt{x}}{4\sqrt{x}}=1[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 1.