Toán 9 Tìm GTNN

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Sao ra 25 được bạn, phải là 1 con số lớn hơn rất nhiều
[tex]x+3-x=3\Leftrightarrow (x+3-x)^2=9\Leftrightarrow x^2+2x(3-x)+(3-x)^2=9[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x(3-x)=9-x^2-(3-x)^2[/tex]
[tex]Q=(x^2+(3-x)^2)^2+4x^2(3-x)^2=(x^2+(3-x)^2)^2+(2x(3-x))^2[/tex]
Đặt [tex]x^2+(3-x)^2=t\geq 5\Rightarrow Q= t^2+(9-t)^2=2t^2-18t+81=2(t-5)(t-4)+41\geq 41[/tex]
[tex]Q_{min}=41[/tex] khi [tex]x=\left \{ 1;2 \right \}[/tex]
 

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
Sao ra 25 được bạn, phải là 1 con số lớn hơn rất nhiều
[tex]x+3-x=3\Leftrightarrow (x+3-x)^2=9\Leftrightarrow x^2+2x(3-x)+(3-x)^2=9[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x(3-x)=9-x^2-(3-x)^2[/tex]
[tex]Q=(x^2+(3-x)^2)^2+4x^2(3-x)^2=(x^2+(3-x)^2)^2+(2x(3-x))^2[/tex]
Đặt [tex]x^2+(3-x)^2=t\geq 5\Rightarrow Q= t^2+(9-t)^2=2t^2-18t+81=2(t-5)(t-4)+41\geq 41[/tex]
[tex]Q_{min}=41[/tex] khi [tex]x=\left \{ 1;2 \right \}[/tex]
cơ sở của việc tách như vậy là gì ạ?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Top Bottom