Toán 7 Tìm GTNN

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Tìm x[tex]\epsilon Z[/tex] để biểu thức đạt GTNN:
M=/x-2/+/x-4/
[tex]M=|x-2|+|x-4|=|x-2|+|4-x|[/tex]
Áp dụng tính chất BĐT [tex]|A|+|B|\geq |A+B|[/tex] ta có:
[tex]\Rightarrow |x-2|+|4-x|\geq |x-2+4-x|[/tex]
[tex]\Rightarrow |x-2|+|4-x|\geq 2\Leftrightarrow M\geq 2[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow (x-2)(4-x)=0[/tex]
Cậu tự giải tiếp nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Tzuyu-chan
Top Bottom