Tìm Gtnn của biểu thức Q: Q=4x+4\sqrt{x-1}
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 5 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Gtnn của biểu thức Q: Q=[tex]4x+4\sqrt{x-1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Gtnn của biểu thức Q: Q=[tex]4x+4\sqrt{x-1}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 5 Tháng hai 2020 #2 ĐKXĐ: [tex]x\geq 1[/tex] Ta thấy: [tex]4x\geq 4,4\sqrt{x-1}\geq 0\Rightarrow Q\geq 4[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 1. Reactions: linhngoc1220@gmail.com
ĐKXĐ: [tex]x\geq 1[/tex] Ta thấy: [tex]4x\geq 4,4\sqrt{x-1}\geq 0\Rightarrow Q\geq 4[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 1.