Toán 11 tìm GTNN

Sinigami@@

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2019
6
0
1
22
Thanh Hóa
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.tìm GTNN của hàm số : y=3cos2x−4cosx−3sinx+194" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=3cos2x−4cosx−3–√sinx+19/4 giúp bài này với ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
.tìm GTNN của hàm số : y=3cos2x−4cosx−3sinx+194" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=3cos2x−4cosx−3–√sinx+19/4 giúp bài này với ạ
Bạn gõ lại đề được không :)
Cách gõ công thức ở ĐÂY
 

Sinigami@@

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2019
6
0
1
22
Thanh Hóa
THPT Chu Văn An
Nó là 2 cái bài này ạ nhưng em ko bt gõ ký tự
y=3cos^2x-4cosx-\sqrt{3}sinx + \frac{19}{4}
 

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (7).png
    Ảnh chụp màn hình (7).png
    375.4 KB · Đọc: 54

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nó là 2 cái bài này ạ nhưng em ko bt gõ ký tự
y=3cos^2x-4cosx-\sqrt{3}sinx + \frac{19}{4}
[tex]y=3cos^2x-4cosx-\sqrt{3}sinx+\frac{19}{4}=3(cos^2x-cosx+\frac{1}{4})-(cosx+\sqrt{3}sinx)+4=3\left ( cosx-\frac{1}{2} \right )^2-2cos\left ( x-\frac{\pi }{3} \right )+4[/tex]
Dễ rồi đó bạn :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
hử đến đây xong sao nữa z em hơi kém nên lm chi tiết xíu dc k
[tex]\left\{\begin{matrix} \left ( cosx-\frac{1}{2} \right )^2\geq 0\\ -cos\left ( x-\frac{\pi }{3} \right )\geq -1 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow y\geq 3.0-2.1+4=2[/tex]
vậy [tex]y_{min}=2 \ khi \ \left\{\begin{matrix} cosx=\frac{1}{2}\\ cos\left ( x-\frac{\pi }{3} \right )=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex]
 
Top Bottom