Tìm gt nhỏ nhất của y=\frac{x}{2}+\frac{2}{x-1}, x>1. Giúp mh nha!
Cứu mạng@@ Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2018 326 83 86 22 Cần Thơ Trung Hưng 10 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gt nhỏ nhất của [tex]y=\frac{x}{2}+\frac{2}{x-1}[/tex], x>1. Giúp mh nha!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gt nhỏ nhất của [tex]y=\frac{x}{2}+\frac{2}{x-1}[/tex], x>1. Giúp mh nha!
G gggujguhu Học sinh mới Thành viên 1 Tháng mười 2019 32 4 6 20 Bạc Liêu 123 10 Tháng mười hai 2019 #2 Cứu mạng@@ said: Tìm gt nhỏ nhất của y=x2+2x−1y=x2+2x−1y=\frac{x}{2}+\frac{2}{x-1}, x>1. Giúp mh nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y= \frac{x-1}{2}+\frac{2}{x-1}+\frac{1}{2}\geq 2\sqrt{\frac{x-1}{2}.\frac{2}{x-1}} +\frac{1}{2}=2+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}[/tex]
Cứu mạng@@ said: Tìm gt nhỏ nhất của y=x2+2x−1y=x2+2x−1y=\frac{x}{2}+\frac{2}{x-1}, x>1. Giúp mh nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y= \frac{x-1}{2}+\frac{2}{x-1}+\frac{1}{2}\geq 2\sqrt{\frac{x-1}{2}.\frac{2}{x-1}} +\frac{1}{2}=2+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}[/tex]